Nam sinh Thanh Hóa chiến thắng tuyệt đối, giành vòng nguyệt quế Olympia

Nam sinh Thanh Hóa chiến thắng tuyệt đối, giành vòng nguyệt quế Olympia - 1

Nam sinh Lê Xuân Mạnh (Thanh Hóa) giành vòng nguyệt quế tháng Đường lên đỉnh Olympia năm 2023 nhờ lối chơi tốc độ, dứt khoát và mạo hiểm.

Trận đấu tháng 1, quý 3, chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23 diễn ra ngày 30/4 với sự tranh tài của 4 thí sinh: Hứa Gia Huy (THPT chuyên Lương Thế Vinh, Đồng Nai), Lê Xuân Mạnh (THPT Hàm Rồng, Thanh Hóa), Nguyễn Thị Vân Thủy (THPT chuyên Ngoại ngữ, Hà Nội) và Huỳnh Tấn Nguyên Chương (THPT chuyên Lương Văn Chánh, Phú Yên).

Nam sinh Thanh Hóa chiến thắng tuyệt đối, giành vòng nguyệt quế Olympia - 1

4 thí sinh tham gia vòng thi tháng 1, quý 3 của Đường lên đỉnh Olympia năm 2023.

Bước vào phần thi đầu tiên – Khởi động, Xuân Mạnh nhanh chóng trả lời đúng các gói câu hỏi và ghi điểm 65 điểm, tạm dẫn đầu đường đua, Văn Thuỷ 55 điểm, Gia Huy 40 điểm và Nguyên Chương 25 điểm.

Từ khoá của phần thi Vượt chướng ngại vật lần này gồm 3 chữ cái. Câu hỏi hàng ngang đầu tiên có 6 chữ cái: “Truyền Đăng Sơn là tên chữ của ngọn núi nào trong tuần thể vịnh Hạ Long?”. Với đáp án đúng “Bài thơ”, Gia Huy là thí sinh duy nhất giành được điểm ở câu hỏi đầu tiên.

Ngay sau câu hỏi đầu tiên, Xuân Mạnh nhanh tay bấm chuông giành quyền trả lời từ khóa. Đáp án được Xuân Mạnh đưa ra là “Nón”. Nhờ vào sự suy luận và và tư duy logic, Xuân Mạnh đã trả lời đúng và nâng số điểm lên 115, bỏ xa khoảng cách các bạn cùng chơi (Gia Huy 50 điểm, Nguyên Chương 25 điểm, Văn Thuỷ 50 điểm).

Xuân Mạnh chia sẻ, khi đưa ra đáp án em cảm thấy “thót tim” và chỉ chắc chắn 5% về câu trả lời của mình.

Nam sinh Thanh Hóa chiến thắng tuyệt đối, giành vòng nguyệt quế Olympia - 2

Đáp án từ khoá phần thi Vượt chướng ngại vật.

Trong phần thi Tăng tốc, 3 thí sinh Vân Thuỷ, Xuân Mạnh, Gia Huy trả lời đúng câu hỏi. Xuân Mạnh là thí sinh duy nhất được điểm ở câu hỏi thứ 2 và đạt được 185 điểm. Ở câu hỏi thứ 3, mỗi thí sinh lại đưa ra một câu trả lời khác nhau và không có thí sinh nào đạt điểm.

Ở câu hỏi số 4, Xuân Mạnh chỉ trong 4,09 giây và dựa vào duy nhất một dữ liệu về năm sinh, năm mất của nhà văn Ngô Tất Tố để đưa ra câu trả lời chính xác.

Kết thúc phần thi kịch tính này, nam sinh gốc Thanh Hóa – Xuân Mạnh giành được 225 điểm, tiếp tục dẫn đầu đoàn leo núi.

Bước vào phần thi Về đích, Xuân Mạnh là người đầu tiên chọn gói câu hỏi 20 – 20 – 30 điểm. Cậu trả lời đúng ở câu hỏi thứ 2, còn câu 1 và câu 3 không đưa ra được đáp án đúng. Xuân Mạnh về chỗ với 245 điểm.

Ở phần thi của Gia Huy, trong câu hỏi cuối cùng trị giá 30 điểm, Xuân Mạnh đã trả lời chính xác và tăng thêm điểm số của mình lên 275 điểm. Tuy nhiên, nam sinh Thanh Hóa đã đưa ra câu trả lời sai ở phần thi của Nguyên Chương nên đã mất đi 10 điểm, tổng điểm lúc này chỉ còn 265 điểm.

Nam sinh Thanh Hóa chiến thắng tuyệt đối, giành vòng nguyệt quế Olympia - 3

Xuân Mạnh giành vòng nguyệt quế cuộc thi tháng với số điểm 265.

Kết thúc phần thi Về đích cũng như cuộc thi tháng 1, quý 3, Xuân Mạnh đạt 265 điểm, trở thành gương mặt đầu tiên tham gia vòng thi quý 3 của Đường lên đỉnh Olympia năm 2023.

Mạnh cũng tự hào chia sẻ rằng em là nam sinh Thanh Hóa đầu tiên sau 6 năm được vào chơi vòng thi quý của chương trình.

Tiếp theo sau là Vân Thuỷ giành được 160 điểm, Gia Huy 70 điểm và Nguyên Chương tạm về cuối với 35 điểm.

Nguồn: https://vtc.vn/nam-sinh-thanh-hoa-chien-thang-tuyet-doi-gianh-vong-nguyet-que-olympia-ar769545.html

Leave a Reply

Your email address will not be published.