Đắk Nông: Người cha nghèo đã không còn có cơ hội theo tiếp hành trình chữa bệnh của con trai mắc bệnh

Người cha nghèo Phạm Ngọc Tùng đã không còn có cơ hội để theo con chữa bệnh rối loạn chuyển hóa acid mật. Anh cũng không thể thực hiện được cho con ca ghép gan để thay đổi cuộc sống của con.

Những ngày cuối năm, chúng tôi không khỏi buồn lòng khi nhận được thông tin của người cha nghèo Phạm Ngọc Tùng ở thôn 13, xã Tâm Thắng, huyện Cư Giút, tỉnh Đắk Nông. Anh Tùng cho biết, sau một thời gian điều trị bệnh ở bệnh viện Nhi Trung ương, cháu Phạm Minh Khôi đã không thể qua khỏi vì sức khỏe quá yếu. Đưa con về nhà được vài ngày, Khôi đã ra đi mãi mãi.

Hoàn cảnh của gia đình anh Tùng, bé Khôi đã được đăng tải với bài “MS 790: Người cha nghèo đau xót khi con gái 3 tháng tuổi vừa qua đời, con trai lại phát hiện mắc bệnh hiểm nghèo”.

Anh Tùng từng đau đớn mất đi cô con gái mới được 3 tháng tuổi vì bệnh tim bẩm sinh. Sự bất lực nhìn con ra đi trong bệnh tật, vợ chồng anh đã vô cùng đau đớn. Những tưởng niềm vui sẽ đến khi anh chị có bé con thứ 2 sinh ra được khỏe mạnh là bé Phạm Minh Khôi. Thế nhưng, 3 tháng tuổi, bé Khôi lại xuất hiện các triệu chứng bất thường trên cơ thể. Gia đình đưa con đi thăm khám hết bệnh viện này đến bệnh viện khác, tình trạng của Khôi mỗi lúc một nặng, sụt cân nhanh, mắt và da mỗi lúc một vàng.

Bé Khôi đã không thể qua khỏi với căn bệnh hiểm nghèo

Bé Khôi đã không thể qua khỏi với căn bệnh hiểm nghèo

Từ Đắk Lắk, anh Tùng đưa con vào TP Hồ Chí Minh rồi sau đưa con ra Hà Nội làm các xét nghiệm. Cả một hành trình dài theo con đi khắp bệnh viện, anh chị mới biết được con bị bệnh rối loạn chuyển hóa acid mật.

Căn bệnh khiến cho cơ thể của Khôi ngày một “biến dạng” khi bụng ngày một to, da vàng… Và cách tốt nhất với con là phẫu thuật ghép gan. Dù đã tìm được nguồn gan ghép phù hợp từ người chú ruột, nhưng chi phí ghép lại quá lớn. Dự kiến mất đến 350 triệu đồng.

Một lần nữa gia đình anh chị rơi vào khó khăn vì số tiền quá lớn. Vợ chồng anh Tùng cũng đã phải thế chấp nhà để vay ngân hàng, vay mượn mọi người… để chữa bệnh cho con. Thêm vào đó, sau khi hoàn cảnh của gia đình được báo chí chia sẻ, gia đình anh cũng đã vơi bớt được một phần gánh nặng chi phí phẫu thuật. Lúc này, sức khỏe của bé Khôi lại không đáp ứng được với ca phẫu thuật.

“Gia đình, bác sĩ cũng đã cố gắng chăm sóc để con tiến triển tốt hơn, đáp ứng được ca phẫu thuật. Nhưng phép mầu đã không đến được với cháu. Sức khỏe của cháu quá yếu nên gia đình đành phải đưa con về nhà và mất vài ngày sau đó” – anh Tùng đau đớn nói.

Qua chương trình Vòng tay nhân ái của Báo Sức khỏe và Đời sống, gia đình anh Tùng đã nhận được số tiền 26.335.000 đồng từ bạn đọc gửi qua tài khoản. Cùng với đó, gia đình anh cũng đã nhận được thêm nhiều sự quan tâm của bạn đọc hảo tâm hỗ trợ.

Đau đớn trước sự ra đi của hai đứa con, anh Tùng đến giờ vẫn chưa thể nguôi. Qua chương trình Vòng tay nhân ái, anh Tùng chỉ biết xin gửi lời cảm tạ tới tất cả những tấm lòng hảo tâm đã hỗ trợ cho con anh thời gian qua. Chúng tôi những người làm công tác kết nối xin gửi lời chia buồn cùng gia đình anh và mong con an nghỉ.

Nguồn: https://baomoi.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published.