Kon Tum kiên quyết với dự án chậm tiến độ ở huyện Kon Plông

kon tum kien quyet voi du an cham tien do o huyen kon plong hinh anh 1

Trong 2 ngày vừa qua UBND tỉnh Kon Tum đã ra 2 quyết định thu hồi đất cho thuê nhưng doanh nghiệp chậm triển khai thực hiện dự án.

Kiên quyết xử lý đối với những dự án chậm tiến độ trên địa bàn huyện Kon Plông, trong 2 ngày vừa qua UBND tỉnh Kon Tum đã ra 2 quyết định thu hồi đất cho thuê nhưng doanh nghiệp chậm triển khai thực hiện dự án.

Cụ thể, tại Quyết định 590 ngày 15/9/2022, UBND tỉnh Kon Tum đã ra quyết định thu hồi hơn 14 ha đất tại xã Đăk Long (nay là thị trấn Măng Đen), huyện Kon Plông cho Công ty TNHH Thương mại-Dịch vụ-Đầu tư VIETTIN thuê từ năm 2014 để thực hiện dự án xây dựng khu nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái.

kon tum kien quyet voi du an cham tien do o huyen kon plong hinh anh 1

Cảnh sắc tươi đẹp nhưng nhiều doanh nghiệp đã không thành công khi đầu tư vào Măng Đen- Kon Plông.

Mặc dù đã được UBND tỉnh Kon Tum gia hạn tiến độ sử dụng 24 tháng, song đến hết thời hạn được gia hạn ngày 1/6/2020, Công ty TNHH Thương mại-Dịch vụ-Đầu tư VIETTIN vẫn chưa đưa đất vào sử dụng.

Do vi phạm pháp luật về đất đai nên chủ đầu tư không được trả lại tiền sử dụng đất đã nộp, chi phí đầu tư vào đất và giá trị còn lại của tài sản gắn liền trên đất. UBND tỉnh Kon Tum cũng quyết định giao Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh quản lý lô đất trên.

Trước đó, ngày 14/9/2022 UBND tỉnh Kon Tum cũng đã ra quyết định thu hồi đất đã cho thuê đối với dự án khu biệt thự du lịch sinh thái Măng Đen của Công ty CP Măng Đen. Dự án này có tổng diện tích gần 19 ha tại xã Đăk Long (nay là thị trấn Măng Đen), huyện Kon Plông. Diện tích đất sau thu hồi được UBND tỉnh Kon Tum giao cho UBND huyện Kon Plông quản lý./.

Nguồn: https://vov.vn/kinh-te/kon-tum-kien-quyet-voi-du-an-cham-tien-do-o-huyen-kon-plong-post956184.vov

Leave a Reply

Your email address will not be published.