Nghệ An: Đầu bếp lấy trộm điện thoại của du khách

Đầu bếp lấy trộm điện thoại của du khách

Mặc dù đang làm đầu bếp cho một ki ốt tại bãi biển, Nguyễn Thanh Tâm (SN 1987, trú huyện Nghi Lộc, Nghệ An) đã lợi dụng sở hở của du khách để lấy trộm chiếc điện thoại trị giá hàng chục triệu đồng.

Đầu bếp lấy trộm điện thoại của du khách

Đối tượng Nguyễn Thanh Tâm cùng tang vật vụ việc.

Công an xã Nghi Thuận (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) vừa chủ trì phối hợp các đơn vị liên quan, điều tra làm rõ vụ trộm cắp tài sản của du khách tại thị xã Cửa Lò.

Trước đó ngày 5/7/2022, Công an xã Nghi Thuận nhận được thông tin từ Công an phường Nghi Hương (thị xã Cửa Lò) về việc một du khách mất một chiếc điện thoại di động trị giá khoảng 30 triệu đồng tại một ki ốt kinh doanh dọc bãi biển.

Sau khi vào cuộc điều tra, cơ quan Công an xác định Nguyễn Thanh Tâm (SN 1987, trú xã Nghi Thuận) là đối tượng tình nghi thực hiện hành vi trộm cắp tài sản của du khách nói trên. Điều đáng nói, Tâm chính là đầu bếp đang làm việc tại ki ốt kinh doanh bãi biển nơi du khách bị mất điện thoại.

Đến ngày 6/7/2022, lực lượng chức năng đã tiến hành triệu tập đối tượng Tâm lên trụ sở làm việc. Bằng các chứng cứ thu thập được, đối tượng này đã cúi đầu nhận tội.

Theo đó, vào ngày 24/6/2022 lợi dụng sơ hở của khách du lịch, Tâm đã lấy trộm chiếc điện thoại nói trên sau đó đem đi bán. Tuy nhiên do không có mật khẩu nên các cửa hàng điện thoại đã cảnh giác không mua, sau đó Tâm đã đưa về nhà cất giấu.

Hiện, Công an xã Nghi Thuận đã bàn giao đối tượng và tang vật cho Công an thị xã Cửa Lò để tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/doi-song/nhip-song/dau-bep-lay-trom-dien-thoai-cua-du-khach-414997.html

Leave a Reply

Your email address will not be published.