Thượng úy Trần Trung Hiếu hy sinh khi làm nhiệm vụ

Khi áp sát để bắt quả tang nhóm mua bán trái phép chất ma túy, Thượng úy Trần Trung Hiếu bị đâm trọng thương dẫn đến không qua khỏi.

Sáng 17-11, Thượng úy Trần Trung Hiếu (cán bộ Công an xã Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã được người thân, đồng đội đưa từ bệnh viện về quê nhà tại thị trấn Tiên Điền, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh.

Thượng úy Trần Trung Hiếu.

Thượng úy Hiếu đã hy sinh trong niềm tiếc thương vô hạn của người thân, gia đình, đồng chí, đồng đội và người dân.

Những ngày qua, nhiều cán bộ chiến sĩ công an, người thân, người dân đã hiến máu để cứu Trung úy Hiếu.

Mặc dù được các y, BS của BV Đa khoa TP Vinh, BV Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An tận tình nỗ lực cứu chữa, đồng đội và người thân hết lòng chăm sóc nhưng do bị thương quá nặng, Thượng úy Hiếu đã hy sinh.

Thượng úy Trần Trung Hiếu cùng đồng đội giúp người dân đi làm căn cước cho công dân.

Như PLO đã thông tin, chiều 13-11, Thượng úy Hiếu làm nhiệm vụ tại Đền chợ Củi (xã Xuân Hồng).

Lúc này anh Hiếu phát hiện Trần Trọng Gia Bảo (26 tuổi, ngụ xã Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) nghi vấn mua bán trái phép chất ma túy với một người khác nên đã áp sát để bắt quả tang.

Bất ngờ Bảo dùng kéo tấn công vào vùng cổ Thượng úy Hiếu.

Bị đâm bất ngờ, Thượng úy Hiếu gục xuống nhưng Bảo tiếp tục dùng kéo tấn công thêm nhiều nhát vào người.

Với tinh thần “tương thân, tương ái”, “nghĩa tình đồng đội”, chiều 16-11, Công an huyện Nghi đã quyên góp ủng hộ gia đình và Trung úy Hiếu.

Sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng Công an xã Xuân Hồng cùng người dân đưa Thượng úy Hiếu đi cấp cứu tại BV Đa khoa TP Vinh, Nghệ An, đồng thời bắt giữ Bảo đưa về trụ sở để điều tra, làm rõ.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Bảo về tội giết người và đang tiếp tục mở rộng điều tra.

Trưa 14-11, ông Võ Trọng Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, đã đến bệnh viện để thăm hỏi, động viên, biểu dương tinh thần cương quyết đấu tranh với tội phạm của Thượng úy Hiếu.

Thượng úy Hiếu đã lập gia đình, các con còn nhỏ, hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Chiều 16-11, Công an huyện Nghi Xuân tổ chức lễ phát động học tập gương chiến đấu dũng cảm của Thượng úy Hiếu.

Với tinh thần “tương thân, tương ái”, “nghĩa tình đồng đội” công an huyện đã ủng hộ, quyên góp, động viên, chia sẻ, góp phần vơi bớt khó khăn đối với gia đình anh Hiếu.

Nguồn: https://plo.vn/thuong-uy-tran-trung-hieu-hy-sinh-khi-lam-nhiem-vu-post762016.html

Leave a Reply

Your email address will not be published.