Sơn La: 1 người c.h.ế.t, thiệt hại nhiều hoa màu, tài sản do mưa lũ, gió lốc

Sơn La: 1 người chết và gây thiệt hại nhiều hoa màu, tài sản do mưa lũ, gió lốc - Ảnh 2.

Theo thông tin của Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Sơn La, từ đêm 2/6 đến sáng 5/6, mưa to, lũ quét và gió lốc đã xảy ra tại địa bàn các huyện, thành phố gây thiệt hại lớn về người, tài sản và sản xuất của người dân.

Sơn La: 1 người chết và gây thiệt hại nhiều hoa màu, tài sản do mưa lũ, gió lốc - Ảnh 1.

Gió lốc khiến cổng chào xã Chiềng Khoong, huyện Sông Mã (Sơn La) bị đổ. Ảnh: PV.

Theo đó, đêm 2/6 và sáng 3/6, ở tỉnh Sơn La có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông tại các huyện Vân Hồ, Quỳnh Nhai, Mường La, Thuận Châu, Sông Mã, Phù Yên đã gây nên lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và ngập úng cục bộ tại các khu dân cư, vùng trũng thấp tại các huyện.

Theo thống kê ban đầu, có một người chết (SN 1989, cư trú tại bản Bon Nghè, xã Chiềng Ly, huyện Thuận Châu) do bị lũ cuốn trôi trong lúc đi nương về.

Sơn La: 1 người chết và gây thiệt hại nhiều hoa màu, tài sản do mưa lũ, gió lốc - Ảnh 2.

Sơn La: 1 người chết và gây thiệt hại nhiều hoa màu, tài sản do mưa lũ, gió lốc - Ảnh 3.

Người dân và các lực lượng chức năng tập trung khắc phục hậu quả sau thiên tai. Ảnh: Xuân Tuấn.

Thiệt hại về nhà ở, có 148 nhà của người dân, trong đó thiệt hại nặng hai nhà, nhà thiệt hại một phần do tốc mái, hư hỏng là 146 nhà và có hai nhà cần phải di dời khẩn cấp.

Ngoài ra, mưa lũ, dông lốc còn gây thiệt hại 44 ha ngô, 9 ha rau màu và 4,8 ha xoài với 23 tấn xoài bị rụng; một điểm trường bị tốc mái; một xuồng máy bị lật… Với tổng giá trị thiệt hại ước tính gần 2,3 tỷ đồng.

Sơn La: 1 người chết và gây thiệt hại nhiều hoa màu, tài sản do mưa lũ, gió lốc - Ảnh 4.

Thăm hỏi, động viên gia đình bị thiệt hại do thiên tai tại huyện Thuận Châu (Sơn La). Ảnh: Xuân Tuấn.

Trước tình hình trên, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Sơn La, huyện và xã đã thực hiện chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả thiên tai.

Huy động lực lượng, tìm kiếm người bị lũ cuốn trôi, hỗ trợ mai táng theo quy định; thăm hỏi và động viên các gia đình bị thiệt hại; vận động di dời tạm thời hộ gia đình ra khỏi vùng có nguy cơ sạt lở, huy động lực lượng dọn dẹp vệ sinh, sửa chữa nhà cửa và tiếp tục rà soát, thống kê đánh giá thiệt hại.

Nguồn: https://danviet.vn/son-la-1-nguoi-chet-thiet-hai-nhieu-hoa-mau-tai-san-do-mua-lu-gio-loc-20230605121748837.htm

Leave a Reply

Your email address will not be published.