Quảng Trị: Xem xét kỷ luật 3 cán bộ liên quan đến tiền, hàng cứu trợ bão lũ

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Trị đề nghị xem xét, kỷ luật một số cán bộ, đảng viên vi phạm vì liên quan đến quản lý tiền, hàng cứu trợ bão lũ.

Uỷ ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Quảng Trị vừa có thông cáo báo chí kỳ họp thứ 12, trong đó có việc đề nghị xem xét, kỷ luật một số cán bộ, đảng viên vi phạm.

Tại kỳ họp, UBKT xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Hồ Ngọc Tình, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy Phó Bí thư Đảng ủy Cơ quan Chính quyền huyện, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; Ông Trần Trọng Kim, Bí thư Chi bộ, Trưởng Phòng LĐTB&XH huyện; ông Phan Minh Vinh, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện Hướng Hóa, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy nhận thấy.

Quảng Trị: Xem xét kỷ luật 3 cán bộ liên quan đến tiền, hàng cứu trợ bão lũ ảnh 1

Mưa lũ năm 2020 khiến nhiều nơi huyện Hướng Hóa bị sạt lở. Ảnh: N.DO

Ông Hồ Ngọc Tình, Phan Minh Vinh, Trần Trọng Kim có những khuyết điểm, vi phạm trong việc xây dựng, chỉ đạo, thực hiện Quy chế hoạt động của Ban Cứu trợ huyện.

Các cá nhân trên có vi phạm trong việc tiếp nhận, quản lý và sử dụng tiền, hàng cứu trợ do các tổ chức, cá nhân ủng hộ Nhân dân huyện Hướng Hóa khắc phục hậu quả lụt, bão xảy ra vào tháng 10-2020.

Những người này, thực hiện không đúng quy định tại Nghị định số 64/2008/NĐ-CP, ngày 14/5/2008 của Chính phủ “Về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự cố nghiêm trọng, các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo” và Quy chế tổ chức và hoạt động của Ban Cứu trợ huyện ban hành kèm theo Quy định số 01/QĐ-MTTQ-BCT, ngày 10/10/2019 của Ban Cứu trợ huyện Hướng Hóa.

Những vi phạm của Hồ Ngọc Tình, Phan Minh Vinh gây hậu quả nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân, làm giảm uy tín của bản thân và tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, địa phương nơi sinh hoạt, công tác, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Đối với Trần Trọng Kim cần nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Tại kỳ họp, UBKT tỉnh ủy xem xét kết quả giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong công tác quản lý và sử dụng đất đai đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Gio Linh, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy nhận thấy:

Ban Thường vụ Huyện ủy Gio Linh đã có một số hạn chế, khuyết điểm trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác quản lý đất đai như việc lập, thẩm định, phê duyệt, điều chỉnh quy hoạch và chỉ đạo thực hiện công tác lập kế hoạch sử dụng đất hàng năm.

Công tác thẩm định nhu cầu sử dụng đất để cho phép chuyển mục đích sử dụng đất; thực hiện phương án giao đất do các tổ chức bàn giao cho địa phương quản lý và việc thực hiện chính sách đất đai cho đồng bào dân tộc, hộ nghèo; việc thu hồi đất, bồi thường hỗ trợ tái định cư.

Công tác cải cách thủ tục hành chính và việc thanh tra, kiểm tra, giám sát, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, phản ánh về đất đai.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy yêu cầu Ban Thường vụ Huyện ủy Gio Linh kiểm điểm nghiêm túc, rút kinh nghiệm; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục các hạn chế, khuyết điểm đã được chỉ ra.

Kiểm điểm, xem xét trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan; yêu cầu Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Gio Linh kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy xã Linh Thượng (nay là xã Linh Trường) và một số đảng viên có liên quan.

Nguồn: https://plo.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published.