Vĩnh Phúc: Hơn 30 trường tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh Đại học năm 2023

Vĩnh Phúc: Hơn 30 trường tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh Đại học năm 2023

Ngày hội tư vấn tuyển sinh Đại học năm 2023 sẽ được tổ chức vào ngày 2/4 tại Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc, dự kiến có khoảng hơn 30 cơ sở giáo dục Đại học của Việt Nam và các trường Đại học có yếu tố nước ngoài hoặc theo mô hình đào tạo của nước ngoài tham gia.
Vĩnh Phúc: Hơn 30 trường tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh Đại học năm 2023

Học sinh tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh để được cung cấp đầy đủ các thông tin về kỳ thi, trường thi, giúp các em định hướng tốt hơn trong việc lựa chọn nghề nghiệp tương lai. (Ảnh minh họa)

Tại ngày hội, Phụ huynh và học sinh trên địa bàn Vĩnh Phúc sẽ được cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan đến công tác tuyển sinh Đại học năm 2023.

Tham dự ngày hội, có đại diện đến từ các trường Đại học danh tiếng của Việt Nam và các trường, cơ sở giáo dục nước ngoài như: Đại học Quốc gia Hà Nội và các trường/khoa thành viên, Đại học Bách Khoa, Học viện Ngoại giao, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Trường Đại học Ngoại thương, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Trường Đại học VinUni, Trường Đại học Y khoa Tokyo Vietnam, Trường Đại học RMIT, Trường Đại học Ritsuimekan APU Nhật Bản, Học viện Thiết kế và Thời trang London Hà Nội…

Tại ngày hội, các tư vấn viên của các cơ sở giáo dục sẽ cung cấp những thông tin mới, chính xác nhất đến phụ huynh, học sinh về kỳ thi Tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học 2023, giải đáp, hướng dẫn cách thức làm bài đánh giá tư duy, đánh giá năng lực. Phụ huynh và học sinh được tư vấn trực tiếp về ngành học, chế độ học bổng, các điều kiện về ăn ở nội trú, cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi ra trường và các mối quan tâm khác.

Đây là sự kiện rất thiết thực được tổ chức, nhằm cung cấp các thông tin, giải đáp các băn khoăn vướng mắc của học sinh (cũng như các phụ huynh) trước thời điểm Kỳ thi thi tốt nghiệp THPT và thi Đại học 2023 đang đến rất gần; giúp học sinh có thêm thông tin, từ đó định hướng tốt hơn trong việc lựa chọn ngành học, nghề nghiệp tương lai của mình.

SỸ HÀO

Nguồn : https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/vinh-phuc-hon-30-truong-tham-gia-ngay-hoi-tu-van-tuyen-sinh-dai-hoc-nam-2023-329916.html

Leave a Reply

Your email address will not be published.